Tổng kết Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 là diễn đàn bên lề Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức. Với mục tiêu đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Khoảng 300 đại biểu trong nước và quốc tế từ 21 nền kinh tế thành viên, bao gồm mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu, các quỹ đầu tư, các vườn ươm, doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu, hỗ trợ về khởi nghiệp, các tập đoàn xuyên quốc gia đã tới tham dự hội nghị.

 

(Buổi Pitching trong sự kiện với đông đảo đại biểu tham dự)

Tại Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017, ngoài các phiên hội thảo và toạ đàm tập trung thảo luận về hệ sinh thái khởi nghiệp và phát triển cộng đồng khởi nghiệp APEC, Bộ Khoa học và Công nghệ, với vai trò đầu mối trong xây dựng và hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam đã tham gia Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 với 2 hoạt động chính gồm có: Trưng bày, triển lãm sản phẩm, dịch vụ của startup và Kết nối giữa startup với nhà đầu tư cùng khách hàng tiềm năng vào ngày 11/09 vừa qua tại Times Square SaiGon

Tại sự kiện, 20 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã tham gia trình diễn, trưng bày sản phẩm/dịch vụ đổi mới sáng tạo của mình trong nhiều lĩnh vực như công nghệ giáo dục, công nghệ sinh học, công nghệ phục vụ nông nghiệp, công nghệ trong lĩnh vực tài chính,...

 

​(Anh Nguyễn Tuấn Anh (CEO Ecomedic) và chị Trần Ngọc Hà Như (Giám đốc kế hoạch tại Ecomedic) tại khu trưng bày Booth của sự kiện)

 

Với ý tưởng về cung cấp hạ tầng và ứng dụng trên điện thoại di động và website với nhiệm vụ quản lý trung tâm chăm sóc khách hàng cho các doanh nghiệp kết hợp giữa hình thức tổng đài chăm sóc khách hàng tương tác gọi ngay trên giao diện website và hình thức đầu số viễn thông trên di động, Gcall đã đạt giải startup triển vọng nhất.

Giải startup sáng tạo đã thuộc về Seedtech – nơi các nhà triển lãm giới thiệu các ứng dụng mới, hàng hoá mới hoặc các sản phẩm của họ cho người tham dự để thúc đẩy họ và tìm kiếm những cơ hội để ký hợp đồng và buôn bán hàng hoá.

Ecodemic và SENTechs cùng đạt giải startup bền vững. Ecomedic là nơi các bác sĩ, dược sĩ có thể dễ dàng kết nối với cộng đồng qua nhiều các hoạt động tương tác trực tiếp như: hỏi đáp bệnh trực tuyến với bệnh nhân, đặt hẹn khám trực tuyến, khám chữa bệnh hội chẩn từ xa, đánh giá chuẩn xác phòng khám, nhà thuốc uy tín,.. SENTechs tạo ra nơi cho các nhà xuất bản, các giáo viên thuê ebooks, các nguồn dữ liệu giáo dục cho các trường học (B2B), giáo viên, sinh viên (B2C).

Các đội thắng cuộc đã nhận được 1 năm mentorship đồng hành phát triển, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và mở rộng thị trường tại Hà Nội, 1 năm miễn phí 1 chỗ là việc giao dịch tại IOT Galaxy của tamdongtam.vn tại Hà Nội , 1 năm tư vấn miễn phí về IP (Intellectual property – sở hữu trí tuệ_ do IPNET phụ trách do Viz-start hỗ trợ, 1 năm tư vấn và mentorship tại coworkingspace BingfaVillage.com của Regulus tại Tp.Hồ Chí Minh và sự hỗ trợ chi phí thành lập từ VietCharm (Gcall: 40%, Seedtech, Ecodemic và SENTechs 20%) và phí vận hành công ty tại Singapore (Gcall: 15%, Seedtech, Ecodemic và SENTechs 10%).

 

(​Trao giải và chụp ảnh kỉ niệm cho 4 nhóm startup xuất sắc)

 

Sau sự kiện các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư và khách tham quan đã có được những trải nghiệm bổ ích và thú vị. Diễn đàn đã là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm nguồn đầu tư, quảng bá hình ảnh, đồng thời giúp các nhà đầu tư lựa chọn được những công ty khởi nghiệp tiềm năng. Bên cạnh đó mở ra cái nhìn cụ thể hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần tạo mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam ngày một lớn mạnh, bền vững hơn.Đối tác của chúng tôi

User Panel

Hỗ trợ